Các dịch vụ:

* Vách ngăn di động: 0902 426 100


Mạ kẽm nhúng nóng

Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm là hình thức phủ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại giúp làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong lĩnh vực kết cấu thép tiền chế người ta sử dụng sản phẩm xi mạ thép giúp chống ăn mòn hóa học dưới tác động của môi trường. Trong đó, có 3 phương pháp mạ kẽm phổ biến gồm: phun sơn mạ kẽm, mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

Hiện nay, mạ kẽm nhúng nóng là phương pháp mạ được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp xi mạ hiện nay. Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình thép được nhúng vào kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp phủ chống gỉ. Bên cạnh, sản phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng có độ dày lớp mạ lớn hơn nhiều so với các phương pháp mạ điện phân khác, vì thế độ bền cũng sẽ cao hơn.

Thứ nhất, Mạ kẽm nhúng nóng sản xuất các công đoạn gồm

+ Xử lý bề mặt
Đầu tiên, bạn cần tẩy rửa sạch hết dầu mỡ bán trên bề mặt kim loại bằng nước sạch, sau đó đưa thép vào bể acid để một lần nữa loại sạch hết các bụi bẩn và oxi hóa trên kim loại. Kim loại trước khi đưa vào xi mạ cần phải được sấy khô để khi đưa vào xi mạ sản phẩm đảm bảo chất lượng cao hơn.

+ Nhúng kẽm
Chuẩn bị bẻ kẽm nhung nóng ở nhiệt độ 435-455 độ C. Lúc này, kẽm nóng sẽ phản ứng với thép tạo thành một bề mặt hợp kim với lớp riêng biệt. Trong đó, lớp bên trong là khoảng 75% kẽm và 25% thép, lớp ngoài là 100% kẽm.

+ Làm mát
Sản phẩm sau khi xi mạ nhúng nóng sẽ được làm mát bằng không khí lạnh hoặc nước, hoàn thành khuân này bạn kiểm tra lại một lần nữa, đóng gói và đưa vào xưởng.

Vách ngăn di động

Thứ hai, Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng khi tiếp xúc với không khí, kẽm phản ứng với oxi, nước, cacbon dioxide để tạo thành một lớp kẽm cacbonat tương đối bền vững.
Bền mặt kẽm sẽ làm chậm quá trình oxi hóa của sắt giúp bảo vệ thép được lâu dài. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với điều kiện môi trường, các chất ăn mòn và háo chất môi trường sẽ làm giảm dần chất lượng của sản phẩm thép mạ kẽm. Đặc biệt, mưa axit và nước muối sẽ làm tăng tốc độ mài mòn và phá vỡ bề mặt kẽm nhanh chóng.

Hiện nay, mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng xi mạ cho các vật liệu gồm: thép, tôn lợp, đai ốc, bu lông, ống dẫn thép, thang máng cáp điện, lưới lan can,…Sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ tương đối dài, trên 50 năm trong điều kiện lắp đặt trong điều kiện bình thường.
Những yếu tố nổi bật của xi mạ kẽm nhúng nóng
Xi mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ xi mạ có tính chuyên nghiệp cao và được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Với việc nhúng toàn bộ vật liệu mạ vào bể mạ kẽm nhúng nóng giúp sản phẩm mạ được phủ lớp hóa chất mạ bảo vệ bên ngoài, đây được xem là biện phá chống gỉ tối ưu nhất.

Với đặc tính chống ăn mòn, chống oxi hóa thì mạ kẽm nhúng nóng còn được dùng để bảo vệ kết cấu kim loại dùng trong môi trường khắc nghiệt, vùng biển, khí công nghiệp,… giúp duy trì độ bền, đảm bảo an toàn cao cho người tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm được xi mạ kẽm nhúng nóng còn tăng khả năng chịu được sự tác động của những yếu tố về môi trường tác động lên bề mặt vật liệu.

Vách ngăn di động


Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cho từng không gian khác nhau. Vách ngăn di động sẽ được sản xuất theo từng độ dày khác nhau. Độ giày giao động từ 50 millimeters (mm) – vách ngăn di động hệ 50mm. Cho đến110 millimeters (mm) vách ngăn động hệ 110mm. Chiều cao của vách ngăn cũng linh động từ 2 meter (m) đến tối đa 20 meter (m). Các loại vách ngăn khác nhau cũng có tác dụng cách âm, cách nhiệt khác nhau. Tùy theo thiết kế cho từng mục đích sử dụng. Vách ngăn di động được sử dụng nhiều trong các dự án hội trường hoặc phân chia các không gian lớn thành các không gian nhỏ nhanh chóng. Các sản phẩm liên quan đến vách ngăn di động mà bạn nên tham khảo:

Ngoài khả năng chống ăn mòn tốt, người ta còn sử dụng xi mạ kẽm nhúng nóng để xi trang trí cho lớp nhựa hoặc gỗ giúp làm tăng giá trị và chất lượng cho sản phẩm. Vì vậy, ngày nay mạ kẽm nhúng nóng không chỉ được dùng để xi mạ trong công nghiệp mà người dùng còn dùng xi mạ các vật liệu trang trí nội thất khác.

Sản phẩm gia công xi mạ kẽm được phủ lên mặt ngoài lớp kẽm nó có tác dụng bảo vệ vật liệu cần mạ cực kỳ hiệu quả. Vì vậy, sau khi được xi mạ kết quả mạ kẽm có độ riêng biệt với khả năng chống những va chạm trong quá trình vận và thi công nên đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Khi vật liệu được nhúng vào bể mạ kẽm nhúng nóng thì vật liệu sẽ được tiếp xúc với hóa chất cả mặt trong và mặt ngoài của sản phẩm, nên lớp kẽm rất đồng đều. Bên cạnh, khi xi mạ kẽm nhúng nóng được phối hợp với lớp sơn sẽ giúp làm tăng khả năng bảo vệ kim loại một cách vượt trội và chống ăn mòn hiệu quả nhất.

Ngày nay, xi mạ kẽm nhúng nóng được xem là phương tiện kỹ thuật xi mạ tiên tiến nhất và nó mang lại hiệu quả cao và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp nên rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm xi mạ đạt được chất lượng cao thì bạn cần nắm được những quy tắc trong xi mạ cũng như đặc tính của từng vật liệu mạ để góp phần làm tăng độ bền, khả năng chống ăn mòn và tính an toàn cao.

Vách ngăn di độngKiểm tra sản phẩm mạ
Để đảm bảo sản phẩm sau khi xi mạ đạt chất lượng thì bạn cần kiểm tra xem đã được được các tiêu chuẩn về độ bám dính, độ dày lớp mạ, màu sắc,…tất cả đều phải đạt chuẩn trước khi đóng gói nhập kho và xuất khẩu.

Có rất nhiều yếu tố để bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng, nhưng thông thường sẽ dựa vào 2 đặc tính cụ thể là đặc điểm hóa học và đặc điểm của bề mặt thép. Cụ thể:

Đặc điểm hóa học: là sản phẩm phải đảm bảo phần kim loại xi mạ đạt độ dày, cấu trúc được chắc chắn.

Đặc điểm của bề mặt thép: bề mặt kim loại xi mạ kẽm nhúng nóng phải đạt độ nhẵn, có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn tốt và có độ bền cao.
Thứ hai, Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mạ kẽm nhúng nóng
Có nhiều yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến lớp mạ kẽm nhúng nóng, trong đó phổ biến nhất là do các nguyên nhân sau:

+ Cấu tạo của sản phẩm: Thường lớp mạ kẽm chỉ có thể tiếp xúc tốt với bề mặt bên ngoài của sản phẩm mới đảm bảo khả năng cứng cáp và chống mài mòn tốt. Đối với những sản phẩm có kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả đáng kể.

+ Quá trình mạ kẽm nhúng nóng: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm xi mạ. Vì vậy, những sản phẩm xi mạ theo đúng quy trình thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất.


Máy giữ xe thông minh Chuyên cung cấp – Máy giữ xe thông minh với chi phí vô cùng hấp, Máy giữ xe thông minh không có nghĩa là chất lượng thấp. Trên tiêu chí mang đến những sản phẩm uy tín và chất lượng, công ty 3T luôn đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm bền, đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng.
Đầu tư nước ngoài Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở, Pháp luật Việt Nam không quy định cụ thể đầu tư nước ngoài là gì, nhưng căn cứ vào bản chất của hoạt động này, chúng ta có thể giải thích như sau: Đầu tư nước ngoài được hiểu là việc tổ chức cá nhân trong hoặc ngoài nước tiến hành góp vốn việc đầu tư vào
may ep bun Làm việc kỹ thuật về bể xử lý nước thải và may ep bun, Để có thể dễ dàng chở đổ bỏ hoặc tái sử dụng làm phân bón,… bùn thải sau khi ép đạt độ ẩm thấp nhất nhờ may ep bun Chishun có độ chắc chắn cơ khí cao, chạy ệm và ít tiếng ồn. Để may ep bun họt động cho kết quả tốt nhất thì phụ tùng may ep bun khung bản, may ep

- Phone: +84-908-744-256